Kiềm Saphia: Sáng chế độc quyền “đánh thức” tiềm năng thảo dược Việt

Tập đoàn Philux Global (Mỹ) đã thỏa thuận hợp tác với Kiềm Saphia để phát triển tiềm năng của thảo dược Việt, đưa kiềm thảo dược độc quyền đi khắp thế giới…

Từ xa xưa, Việt Nam là một trong 15 nước có tên trong bản đồ dược liệu thế giới. Thống kê của Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho thấy, nước ta có khoảng 4.000 loài cây có công dụng làm thuốc với gần 1.300 bài thuốc dân gian. Trong khi, hiện nay khoảng 80% dân số toàn cầu dựa vào thuốc có nguồn gốc tự nhiên để chăm sóc sức khỏe, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

1. Đánh thức tiềm năng dược liệu Việt

Với trăn trở làm sao để phát huy tiềm năng của thảo dược Việt và giúp mọi người trên thế giới được khỏe mạnh, bà Nguyễn Phương Dung, Chủ tịch HĐQT Kiềm Saphia đã dành hơn 10 năm đi tìm lời giải. Sáng chế kiềm thảo dược ra đời, 100% chiết suất từ thảo dược thiên nhiên đang được ứng dụng hiệu quả trong ngành chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp sạch.

Kiềm thảo dược là loại nước kiềm có độ pH 13-14 được chiết xuất từ 100% thảo dược bằng công nghệ kiềm hoạt hóa phân tử. Sản phẩm rất giàu hợp chất thiên nhiên, vitamin thiết yếu và thành phần kháng sinh thực vật… “Kim chỉ nam” của Kiềm Saphia là biến dược liệu Việt trở thành hàng hóa có sức cạnh tranh và đóng góp xứng tầm cho sức khỏe người Việt. Thực tế đã chứng minh, các sản phẩm kiềm thảo dược đang được người tiêu dùng trong nước đón nhận nồng nhiệt và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài.

Dược Việt vô cùng đa dạng

2. Khác biệt của kiềm thảo dược Kiềm Saphia

Theo Bloomberg, tập đoàn Philux Global (Mỹ) đã thỏa thuận đầu tư ba trăm triệu USD cho Kiềm Saphia. Trong đó, Công ty Cổ phần Kiềm Saphia phụ trách nghiên cứu sản phẩm, chuẩn hóa vùng nguyên liệu và phát triển thị trường trong nước. Về phía Philux Global sẽ phối hợp sản xuất và phân phối sản phẩm kiềm thảo dược trên toàn thế giới.

Trang chủ của Nasdaq – sàn giao dịch chứng khoán điện tử lớn nhất nước Mỹ trích dẫn phát biểu của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Philux Global, ông Henry Fahman: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với bà Nguyễn Phương Dung và Công ty Cổ phần Kiềm Saphia để chia sẻ các sản phẩm được tạo ra bằng tình yêu và công sức lao động của họ đến với mọi người ở khắp nơi trên thế giới”.

Ngoài giữ vị thế độc quyền sáng chế kiềm thảo dược đầu tiên trên thế giới, Kiềm Saphia còn nắm giữ các vùng trồng thảo dược chất lượng trong nước. Theo thỏa thuận, Philux Global cùng Kiềm Saphia sẽ đẩy mạnh việc chuẩn hóa vùng trồng, đưa “báu vật trời Nam” ra thế giới, từ đó tạo kế sinh nhai bền vững, giúp người nông dân làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

NKH Phương Dung tại khu nuôi trồng dược liệu

Bên cạnh ứng dụng trong ngành dược mỹ phẩm, kiềm thảo dược đang được nghiên cứu ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác như kiềm khoáng bổ sung cho cây trồng, vật nuôi… Nhận thấy tiềm năng của kiềm thảo dược, Philux Global muốn thông qua hệ thống phân phối đa quốc gia và các công ty thành viên để đưa Kiềm Saphia ra toàn cầu, tham gia vào sứ mệnh “đưa cuộc sống kiềm tới mọi gia đình trên thế giới để giúp mọi người thực sự khỏe mạnh”.

Các chuyên gia nhận định, kiềm thảo dược đầy tiềm năng trong tương lai, khi con người có xu hướng chăm sóc sức khỏe bằng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Đây là những điều kiện thuận lợi để phát triển ngành dược liệu nước nhà mà Kiềm Saphia đã tiên phong mở ra hướng đi hoàn toàn mới.

Ông Nguyễn Thành Phương, CEO công ty cổ phần Kiềm Saphia cho biết, sứ mệnh của Kiềm Saphia là mang cuộc sống kiềm đến mọi gia đình trên thế giới, giúp mọi người thực sự khỏe mạnh. Với bệ phóng từ Philux Global, Kiềm Saphia hướng đến tương lai được niêm yết lên sàn giao dịch chứng khoán điện tử hàng đầu thế giới – NASDAQ.

Mọi thông tin đầy đủ và chi tiết vui lòng xem đầy đủ tại: https://vneconomy.vn/kiem-saphia-sang-che-doc-quyen-danh-thuc-tiem-nang-thao-duoc-viet.htm

Lưu ý: Các sản phẩm của Kiềm Saphia không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Tham Vấn Y Khoa

Bác sĩ Quách Văn Mích

Bác sĩ: Quách Văn Mích

Đại tá - bác sĩ Quách Văn Mích, Nguyên là Giám đốc Viện y học Hàng không. Hơn 30 năm công tác trong quân đội, bác sĩ Quách Văn Mích đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cùng nghiên cứu khoa học với các chuyên gia về lĩnh vực Y học hàng không trên thế giới. Sau khi về hưu, bác sĩ bắt tay nghiên cứu và phát triển phương pháp thực dưỡng Ohsawa với 3 cuốn sách đã xuất bản. Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho ngành Y, bác sĩ Quách Văn Mích đã được phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Thầy thuốc Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *