Nước kiềm thảo dược Saphia có độc không? Sản phẩm này có an toàn cho sức khoẻ?

Kiềm thảo dược Saphia có độc không?

Nước kiềm thảo dược là sản phẩm độc đáo trên thị trường. Bài viết này sẽ giúp độc giả tháo gỡ những thắc mắc về sản phẩm được coi là giải pháp chăm sóc sức khỏe mới hiện nay. Vậy kiềm thảo dược Saphia có độc không, pH 13-14 an toàn khi sử dụng?

1. Kiềm thảo dược là gì?

Kiềm thảo dược là kiềm hữu cơ được chiết xuất hoàn toàn từ cây cỏ, thảo dược tự nhiên đạt pH cao. Dựa trên cơ sở nghiên cứu các bài thuốc cổ truyền từ thảo dược kết hợp với công nghệ hoạt hóa phân tử trong sản xuất, kiềm sinh học là sản phẩm của quá trình tách chiết các hợp chất có hoạt tính sinh học, kết hợp công nghệ nước EZ giúp thẩm thấu nhanh và đi sâu vào tế bào. Kiềm thảo dược chứa nhiều hợp chất thiên nhiên với hàm lượng hoạt chất cao như: Flavonoid, Saponin, Terpenoid, Glycoside, Phenolic…  Đồng thời, rất giàu vi khoáng chất cần thiết cho tế bào như: Ca, Mg, Na, K, Cr…

Kiềm thảo dược Saphia có độc không?

Sản phẩm nước kiềm thảo dược Saphia Alkali D-Revie X50

Khác với các sản phẩm trên thị trường, kiềm thảo dược Saphia có nguồn gốc 100% tinh túy từ thiên nhiên đất mẹ. Đây là tâm huyết hơn một thập kỷ của nhà khoa học Phương Dung với sự đồng hành của Giáo sư Đái Duy Ban cùng các cộng sự. Nước kiềm saphia là nước hạnh phúc được tạo ra vì cộng đồng với sứ mệnh mang cuộc sống kiềm đến mọi gia đình trên thế giới, giúp mọi người khỏe mạnh thực sự từ trong ra ngoài.

2. Kiềm Saphia có độc không?

Kiềm Saphia chiết xuất 100% cây cỏ thảo dược có độ pH 13- 14 hoàn toàn không độc hại. Có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, trong mỗi sản phẩm của Kiềm Saphia có chứa thành phần của 15 – 17 loại thảo dược (tùy dòng sản phẩm). Trong đó, hoàn toàn không có thành phần thảo dược chứa độc tính theo quy định của Bộ Y tế tại thông tư 42/2017/TT-BYT.
Theo kết quả thử nghiệm của Viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên, sản phẩm kiềm Saphia có thành phần từ các dịch chiết của cây cỏ thảo dược tự nhiên an toàn và lành tính. Cụ thể, sản phẩm Saphia Alkali D-Revie X50 có chứa các thành phần từ 15 loại thảo dược: Dây thìa canh, Nghệ, Ngưu tất, Giảo cổ lam, Lá vối, Hòe hoa, Bồ công anh, Sài đất, Nhân trần, Hoàn ngọc, Nhọ nồi, Cà gai leo, Hà thủ ô, Tía tô, Nhân sâm.

Uống nước kiềm thảo dược saphia có an toàn không?

Phiếu định tính thành phần sản phẩm Kiềm Saphia X50

Đồng thời, kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia xác định, kiềm Saphia Alkali D-Revie X50 không chứa vi khuẩn, vi sinh vật gây hại, không chứa ion kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Sản phẩm kiềm thảo dược Saphia an toàn cho người sử dụng.

 

Kiềm thảo dược Saphia đảm bảo an toàn

Phiếu kết quả kiểm nghiệm kiềm thảo dược đảm bảo an toàn

Ngoài ra, Kiềm Saphia đã tiến hành gửi mẫu kiểm nghiệm nghiên cứu độc tính bán trường diễn tại Trung tâm dược lý lâm sàng – Đại học Y Hà Nội. Đây là phương pháp xác định độc tính theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới – WHO về thuốc có nguồn gốc dược liệu. Theo kết quả thực hiện với mẫu thử thực nghiệm 90 ngày trên động vật với đường uống, kết luận kiểm nghiệm mẫu thử Kiềm Saphia không gây độc tính bán trường diễn, trên các chỉ số chức năng tạo máu, chức năng gan, mức độ hủy hoại tế bào gan, chức năng thận và cấu trúc vi thể thận.

 

Uống nước kiềm saphia có an toàn cho cơ thể không

Kết quả kiểm nghiệm kiềm Saphia không gây độc tính bán trường diễn

Cũng tại Trung tâm dược lý lâm sàng – Đại học Y Hà Nội, Kiềm Saphia đã gửi mẫu thử kiềm thảo dược để kiểm nghiệm độc tính cấp. Kết quả nghiên cứu cho thấy, chuột nhắt được uống chế phẩm kiềm Saphia Alkali D-Revie X50 từ liều thấp nhất đến liều cao nhất. Lô chuột đã uống đến liều 0,25 ml/10 g, 4 lần trong 24 giờ dung dịch đậm đặc, theo dõi thấy các liều chế phẩm Saphia Alkali D-Revie X50 không có biểu hiện gì, không xuất hiện triệu chứng bất thường nào trong 72 giờ sau uống thuốc thử.

Kiềm Saphia không có độc cấp tính

Kết quả kiểm nghiệm Kiềm Saphia không có độc tính cấp

Từ các kết quả kiểm nghiệm trên, có thể khẳng định kiềm thảo dược Saphia có thành phần thảo dược an toàn, hoàn toàn không có độc. Kiềm thảo dược Saphia chiết xuất từ 100% thảo dược tự nhiên theo đúng đăng ký lưu hành sản phẩm.

3. Kiềm thảo dược pH 13-14 có hại cho sức khỏe không?

Các chuyên gia đánh giá, Kiềm Saphia là một sản phẩm rất mới và độc đáo trên thị trường hiện nay. Người tiêu dùng nên phân biệt rõ, kiềm vô cơ và kiềm thảo dược. Kiềm vô cơ ở độ pH cao có thể gây hại cho cơ thể, còn kiềm thảo dược đi từ sinh học có thành phần là dịch chiết từ các hợp chất thiên nhiên trong cây cỏ. Do đó, dù có cùng độ pH trong thang pH nhưng hoàn toàn an toàn cho con người khi sử dụng.

Độ pH 13, 14 trong Kiềm thảo dược an toàn cho sức khoẻ

Kết quả phân tích xác định pH của sản phẩm kiềm thảo dược

Đặc biệt, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, kiềm thảo dược không sử dụng uống trực tiếp mà pha loãng với nước ấm với tỉ lệ 1:10, 15ml kiềm thảo dược pha với 150ml nước ấm. Theo đó, khi nạp kiềm vào cơ thể sẽ đạt được độ pH lý tưởng nhất, có tác dụng tốt với cơ thể.

4. Kiềm thảo dược hỗ trợ tốt cho sức khỏe

Cơ thể con người được tạo ra từ hàng chục nghìn tỷ tế bào. Trong đó, tế bào tồn tại và hoạt động một cách hoàn hảo là nhờ duy trì sự cân bằng nội môi. Khi mới sinh ra, cơ thể đã có cơ chế tự cân bằng. Tuy nhiên, trong quá trình sống, con người không ngừng tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh như: ô nhiễm, stress, thực phẩm bẩn…. Chính điều này tạo gánh nặng cho cơ thể phải tiêu tốn nhiều năng lượng và vật chất để đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, dẫn tới sự thiếu hụt các chất cần thiết. Kéo theo sự tích tụ dư thừa những acid, gốc tự do độc hại. Cuối cùng có thể dẫn tới rối loạn chuyển hoá hoặc các bệnh lý khác.

Được chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên, nước kiềm thảo dược là sản phẩm giúp tạo ra môi trường hoàn hảo cho tế bào hoạt động tốt. Nước kiềm thảo dược với độ pH lý tưởng, giàu khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Theo kết quả phân tích của Phòng Phân tích Hóa học – Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên, trong Kiềm thảo dược có rất nhiều hợp chất thiên nhiên với khả năng đạt được độ chiết tinh túy với kết quả hàm lượng hoạt chất cao như: Flavonoid, Saponin, Terpenoid, Glycoside, Phenolic…

Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ kiềm hoạt hóa, giúp phân tách các hợp chất có trong thảo dược thành những phân tử ở dạng siêu vi, dễ dàng hấp thu vào sâu trong tế bào một cách nhanh chóng.

Phiếu phân tích kết quả kiểm định của Kiềm thảo dược

Phiếu phân tích hợp chất thiên nhiên trong kiềm thảo dược

Vai trò của nước kiềm thảo dược với tế bào được thể hiện, cụ thể:

  • Môi trường kiềm cung cấp thêm chìa khóa cho màng tế bào để vận chuyển các chất ra ngoài tốt hơn, tăng cường đào thải.
  • Cung cấp nguồn nguyên liệu cho ty thể tế bào tế bào, đẩy nhanh quá trình sản sinh năng lượng cho cơ thể sử dụng, tăng chuyển hóa năng lượng.
  • Công nghệ nước EZ giúp thẩm thấu nhanh vào sâu trong lõi tế bào, tăng cường chuyển hóa các chất.
  • Môi trường kiềm chống lại sự tấn công của vi khuẩn, virus, tăng đề kháng cho tế bào.
  • Trung hòa lượng acid tự do dư thừa, giúp tế bào luôn duy trì trạng thái cân bằng.
  • Cung cấp đủ nguyên liệu và năng lượng giúp tế bào tăng tái tạo, tăng chữa lành.

Thực tế, nhiều nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới cho thấy vai trò của kiềm hóa với sức khỏe con người. Bác sĩ Karen S. Arthur (Mỹ) đã viết trong cuốn Sinh lý y khoa: “Bước đầu tiên trong việc duy trì sức khỏe là kiềm hóa cơ thể. Đây là giải pháp hiệu quả giúp tăng cường đề kháng và phòng chống bệnh tật”. Theo chuyên gia, có nhiều giải pháp tăng kiềm hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh như duy trì suy nghĩ tích cực, lạc quan, sinh hoạt điều độ, lựa chọn thực phẩm giàu tính kiềm…

Từ những phân tích trên, nước kiềm thảo dược được coi là giải pháp kiềm hóa và bảo vệ sức khỏe hiệu quả từ thiên nhiên mà người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng. Mọi thắc mắc về sản phẩm, khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài 0336.362.588 để được chuyên gia giải đáp.

Lưu ý: Các sản phẩm của Kiềm Saphia không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Tham Vấn Y Khoa

Bác sĩ Quách Văn Mích

Bác sĩ: Quách Văn Mích

Đại tá - bác sĩ Quách Văn Mích, Nguyên là Giám đốc Viện y học Hàng không. Hơn 30 năm công tác trong quân đội, bác sĩ Quách Văn Mích đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cùng nghiên cứu khoa học với các chuyên gia về lĩnh vực Y học hàng không trên thế giới. Sau khi về hưu, bác sĩ bắt tay nghiên cứu và phát triển phương pháp thực dưỡng Ohsawa với 3 cuốn sách đã xuất bản. Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho ngành Y, bác sĩ Quách Văn Mích đã được phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Thầy thuốc Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *