Nước kiềm là gì? Sử dụng nước Kiềm nào để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật?

Nước kiềm là một phát hiện mang tính lịch sử của các nhà khoa học, giúp kiểm soát sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Vậy nước kiềm là gì, nước kiềm có tác dụng gì?

1. Nước kiềm là gì?

Nước kiềm là từ dùng để chỉ nước có tính kiềm. Tính kiềm của nước được xác định dựa trên độ pH. Đây chính là chỉ số đo nồng độ của các ion hydro trong dung dịch để đánh giá xem dung dịch đó có tính axit hay tính kiềm. Dung dịch có nồng độ các ion hydro cao sẽ có tính axit. Ngược lại, dung dịch có nồng độ ion hydro thấp sẽ có tính kiềm (bazơ).

Nước kiềm là gì? Có nên uống nước kiềm không?

Nước kiềm là gì? Có nên uống nước kiềm không?

Theo đó, nếu độ pH > 7 thì nước có tính kiềm, pH càng lớn hơn 7 thì tính kiềm của nước càng mạnh. Nếu độ pH < 7 thì nước có tính axit và pH = 7 được xem là nước trung tính.

Có 3 loại nước kiềm bao gồm: Kiềm ion (Kiềm điện phân), nước khoáng kiềm thiên nhiên và Kiềm thảo dược Saphia. Sử dụng nước kiềm (nước có độ pH cao) sẽ thúc đẩy hoạt động trao đổi chất và cải thiện khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể.

Tham khảo: Kiềm là gì?

2. Nước kiềm được ra đời như thế nào?

Nhận thấy người dân ở một số khu vực sống gần nguồn nước khoáng ngầm có tuổi thọ rất cao, điển hình là Lourdes (Pháp), Tlacote (Mexico), Nordenau (Đức), các nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu về đặc tính của nguồn nước tại đây. Tuy nhiên, khi khai thác nguồn nước này lên khỏi lòng đất thì các tính chất của nước không còn được bảo toàn. Do đó, các nhà khoa học nhận thấy việc sử dụng nước kiềm tại các suối tự nhiên là không khả thi.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu nước kiềm là gì từ những năm đầu thế kỷ 20

Các nhà khoa học đã nghiên cứu nước kiềm là gì từ những năm đầu thế kỷ 20

Tuy vậy, bài toán này đã nhanh chóng được giải quyết bởi các nhà khoa học Nhật Bản thông qua công nghệ điện phân cao cấp, tạo ra nước kiềm có chất lượng tốt. Đặc biệt, loại nước kiềm này có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Công nghệ này cũng chính là tiền đề cho sự ra đời của nước ion kiềm. Kể từ khi được công bố về tác dụng, nước kiềm đã tạo ra một sự bùng nổ về nhận thức và xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống, nhất là khi những lợi ích của nó ngày càng được chứng minh bằng thực tế.

3. Uống nước kiềm có tốt không?

Chúng ta đã được tìm hiểu về khái niệm nước kiềm là gì và lịch sử ra đời của nước kiềm. Vậy tác dụng của nước kiềm là gì?

Theo các nghiên cứu đã được công bố, nước kiềm chứa một lượng lớn Hydro, giàu tính kiềm tự nhiên tương tự như rau xanh. Do vậy, nước kiềm có khả năng chống oxy hóa và trung hòa axit dư thừa vô cùng hiệu quả.

Nước kiềm được công nhận là một trong những loại nước tốt nhất hiện nay

Nước kiềm được công nhận là một trong những loại nước tốt nhất hiện nay

Thêm vào đó, nước kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ (~0,5 nanomet) nên sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào cơ thể. Nước kiềm còn có tác dụng bù nước, bù khoáng, cung cấp các vi chất cần thiết như K, Na, Mg, Ca… để duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Với những công dụng này, nước kiềm được công nhận là một trong những loại nước tốt nhất hiện nay, được chứng nhận y học tại Nhật Bản, Hàn Quốc với nhiều khả năng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh thường gặp.

4. Nước kiềm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Nếu được bổ sung đúng cách, nước kiềm sẽ mang lại những tác dụng tuyệt vời. Nếu chưa rõ những tác dụng của nước kiềm là gì, hãy theo dõi những thông tin sau đây:

Cân bằng pH, giúp cân bằng môi trường kiềm trong cơ thể

Có tới 80% thực phẩm chúng ta tiêu thụ hằng ngày đều chứa nhiều axit. Qua thời gian, tình trạng dư thừa axit này sẽ kéo theo các căn bệnh mạn tính như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, gout, bệnh gan, thận… Việc bổ sung nước kiềm sẽ giúp cơ thể dễ dàng trung hòa axit dư thừa, hỗ trợ giảm triệu chứng và ngăn ngừa mắc các bệnh liên quan tới tiêu hóa.

Chống oxy hóa và loại bỏ gốc tự do

Trong nước kiềm có chứa rất nhiều hydrogen – chất chống oxy hóa cực mạnh. Việc sử dụng nước kiềm mỗi ngày sẽ bổ sung lượng hydro dồi dào cho cơ thể. Các hydro phân tử này sẽ tìm kiếm và tiêu diệt các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, đột quỵ,…

Nước kiềm có chứa rất nhiều hydrogen - chất chống oxy hóa cực mạnh

Nước kiềm có chứa rất nhiều hydrogen – chất chống oxy hóa cực mạnh

Bổ sung vi khoáng tự nhiên giúp cơ thể tăng sức đề kháng

Nước kiềm vẫn giữ được lượng khoáng chất tự nhiên mà không cần sử dụng hóa chất bổ sung. Do đó, uống nước kiềm thường xuyên sẽ giúp các mô tế bào khỏe mạnh, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây bệnh.

Giải độc gan thận, thanh lọc cơ thể

Phân tử nước kiềm có kích thước nhỏ hơn nhiều lần so với phân tử nước thông thường. Nhờ đó, nước kiềm có khả năng vận chuyển dinh dưỡng đi nuôi tế bào và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả.

5. Có bao nhiêu loại nước kiềm được sử dụng?

Như đã đề cập ở trên, có 3 loại nước kiềm đang được sử dụng hiện nay. Vậy sự khác nhau của các loại nước kiềm là gì?

Nước khoáng kiềm thiên nhiên (nước kiềm tự nhiên)

Tính kiềm trong nước khoáng thiên nhiên được tạo ra nhờ quá trình nước thẩm thấu qua các tầng địa chất và tích tụ khoáng chất tự nhiên. Nước khoáng này có độ pH ~8 và chưa được kiểm chứng về khả năng chữa bệnh.

Kiềm thảo dược Saphia

Kiềm thảo dược Saphia là sản phẩm nước kiềm được chiết xuất 100% từ các thảo dược thiên nhiên với công nghệ hoạt hóa. Đây là nước kiềm có độ pH cao nhất, lên tới 13 – 14 và rất giàu khoáng chất, vitamin và vi lượng. Khả năng mạnh mẽ nhất của Kiềm thảo dược Saphia là trung hòa axit dư thừa, tiêu diệt các vi khuẩn, virus gây bệnh và đẩy nhanh quá trình phục hồi các tế bào bị tổn thương.

Nước Kiềm sự sống Kiềm Saphia - giải pháp chăm sóc sức khỏe

Kiểm thảo dược Saphia là nước kiềm có độ pH cao nhất, lên tới 13 – 14

Nước kiềm ion (kiềm điện phân)

Trước hết, kiềm ion không phải là kiềm vật chất. Các nhà khoa học đã dùng 2 điện cực của dòng điện để tách các phân tử kiềm và axit trong nước để tạo ra nước kiềm ion. Do vậy, nước kiềm này có khả năng bị mất kiềm nhanh chóng khi ở ngoài môi trường tự nhiên. Theo công bố, kiềm ion có pH từ 8,5 – 9,5, nhưng nước kiềm ion mua ngoài thị trường thực chất chỉ đạt pH từ 6 – 8 và độ kiềm không bền vững theo thời gian.

6. Sự khác biệt của Kiềm Saphia với các nước kiềm khác

Khác với việc sử dụng công nghệ điện phân để phân tách các thành phần có trong nước như các loại nước kiềm khác, Kiềm thảo dược Saphia là sự kết hợp các tinh chất của 15 – 16 loại thảo dược quý. Sản phẩm nước Kiềm Saphia được sản xuất bằng công nghệ hoạt hóa phân tử hiện đại. Đây công nghệ lần đầu tiên có mặt trên thế giới có khả năng tạo ra Kiềm với nồng độ pH 13-14 từ các loại cây cỏ thảo dược.

Kiềm thảo dược Saphia có độ pH cao nhất trong thang Kiềm

Kiềm thảo dược Saphia chứa rất nhiều dược chất quý tốt cho sức khỏe

Kiềm thảo dược Saphia khác biệt với những nước kiềm khác nhờ vào đặc điểm:

  • Thành phần 100% thảo dược thiên nhiên;
  • Được sản xuất với công nghệ hoạt hóa 5.0 hiện đại, lần đầu tiên có mặt trên thế giới;
  • Nồng độ pH đạt gần như tuyệt đối trên thang kiềm ( ~14);
  • Đậm đặc gấp 10.000 lần kiềm ion và gấp 1 triệu lần kiềm đá khoáng.

Nhờ những khác biệt này, Kiềm thảo dược Saphia chứa rất nhiều dược chất quý như Terpenoid, Glycosid, Flavonoid, Saponin… có tác dụng kháng viêm và chống sưng bên trong cơ thể. Kiềm thảo dược Saphia cũng được đánh giá là một loại kháng sinh tự nhiên lành tính nhưng có công dụng vượt trội trong việc tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Sử dụng Kiềm thảo dược Saphia mỗi ngày chính là chiếc chìa khóa vàng bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho mọi thành viên trong gia đình.

Trên đây là một số thông tin giải đáp nước kiềm là gì, nước kiềm có công dụng gì. Hy vọng rằng qua bài viết này, quý khách hàng đã hiểu hơn về các tác dụng của nước kiềm và có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm nước kiềm chất lượng để an tâm sống khỏe.

Mua nước kiềm thảo dược chính hãng ở đâu? Giá bao nhiêu?

Liệu pháp uống kiềm giúp cân bằng axit và Kiềm trong cơ thể hiệu quả

Lưu ý: Các sản phẩm của Kiềm Saphia không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Tham Vấn Y Khoa

Bác sĩ Quách Văn Mích

Bác sĩ: Quách Văn Mích

Đại tá - bác sĩ Quách Văn Mích, Nguyên là Giám đốc Viện y học Hàng không. Hơn 30 năm công tác trong quân đội, bác sĩ Quách Văn Mích đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cùng nghiên cứu khoa học với các chuyên gia về lĩnh vực Y học hàng không trên thế giới. Sau khi về hưu, bác sĩ bắt tay nghiên cứu và phát triển phương pháp thực dưỡng Ohsawa với 3 cuốn sách đã xuất bản. Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho ngành Y, bác sĩ Quách Văn Mích đã được phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Thầy thuốc Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân.

One thought on “Gợi ý uống lá gì tốt cho thận – 7 loại lá không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *