Kiềm thảo dược đào thải độc tố trong cơ thể như thế nào?

Hàng loạt các nghiên cứu về nước kiềm thảo dược cho thấy đây là loại nước có lợi cho sức khỏe, là nguồn cung cấp và bổ sung điện giải, giúp hỗ trợ cân bằng độ pH, hạn chế lượng axit dư thừa giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra các loại nước kiềm thảo dược đào thải độc tố còn giúp hỗ trợ đẩy lùi hàng loạt bệnh lý về tiêu hóa, hay bệnh lý nền nguy hiểm. Cùng Kiềm Saphia tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Lý do các bạn cần phải giải độc cho cơ thể? 

Mỗi ngày, có đến hàng trăm nghìn các loại hóa chất với nhiều mức độ khác nhau ở trong môi trường xâm nhập vào trong cơ thể thông qua đường hít thở. Trải qua rất nhiều các nghiên cứu đã cho thấy, mỗi người sẽ có thể tồn đọng trong cơ thể ít nhất khoảng 700 loại chất độc khác nhau. Những loại độc tố này có thể bị tích tụ ở dưới da, hoặc mô mỡ, máu hay là ở trong những cơ  quan quan trọng phải kể tới là não. Do đó việc sử dụng nước kiềm thảo dược đào thải độc tố là hoàn toàn cần thiết.

Các loại độc tố này ảnh hưởng không nhỏ đến những cơ chế sản sinh về hormone, đến  nguồn năng lượng, những tế bào da, thậm chí là tác động đến cả tâm trạng và cả mặt tinh thần của mỗi chúng ta. Việc sử dụng nước kiềm thảo dược đào thải độc tố cũng sẽ hỗ trợ loại bỏ lượng lớn độc tố ra khỏi cơ thể hàng ngày. 

Tại sao cần phải thải độc cơ thể?

Khi nói đến các loại chất độc, một số những loại được sản sinh hàng ngày bên trong cơ thể mỗi chúng ta, trong khi phần lớn số hợp chất khác sẽ xâm nhập vào cơ thể từ bên ngoài vào trong cơ thể thông qua đường ăn uống. Vì vậy, tiến sĩ David Jockers là người Mỹ đã cho biết rằng nếu như chúng ta không thể tiến hành loại bỏ hoàn toàn các loại độc tố thì chúng ta nên giảm bớt việc tiếp xúc với những yếu tố gây hại, bao gồm cả 2 loại độc tố như sau:

  • Ngoại độc tố: Độc tố này sẽ bao gồm những loại hóa chất độc hại đến từ bên ngoài cơ thể xâm nhập vào bên trong. Những độc tố này thường đến từ môi trường sống bị ô nhiễm, hoặc bụi khói công nghiệp, hay an toàn thực phẩm không cao, cũng như nước sinh hoạt đang sử dụng hằng ngày không đảm bảo vệ sinh, cũng có thể là do phương pháp ăn uống, sinh hoạt thường ngày kém lành mạnh và bị stress kéo dài.
  • Nội độc tố: Được sản sinh ngay từ bên trong cơ thể và có được khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe gần như không kém gì ngoại độc tố. Các chất này được sản sinh ra ở trong quá trình chuyển hóa và trao đổi chất, những phản ứng sinh hóa ở trong cơ thể từ những vi khuẩn đường ruột, hay là những phân tử được hình thành ở trong gan, thận… 

Nhưng phải nói là rất may mắn vì cơ thể mỗi chúng ta thường có khả năng tự phục hồi và việc tiến hành sử dụng thêm nước kiềm thảo dược đào thải độc tố cũng góp phần thúc đẩy quá trình này. 

Tuy nhiên khi những hợp chất độc hại đã tích tụ quá nhiều đến mức độ dư thừa, hệ thống cơ quan nội tạng đã làm việc “vất vả” và gần như trở nên quá tải, có thể gây nên hàng loạt các phản ứng, cũng như vấn đề sức khỏe. Do đó, việc tiến hành tìm kiếm một số phương pháp để thanh lọc, giải độc phù hợp là điều cực kỳ cần thiết.

2. Cơ chế hoạt động của nước kiềm thảo dược đào thải độc tố

Để có thể hiểu thật rõ về cơ chế cân bằng của nước kiềm thảo dược đào thải độc tố, cùng Kiềm Saphia tìm hiểu ngay các thông tin sau đây nhé!

2.1 Thúc đẩy quá trình chuyển hóa bên trong

Khác với những loại nước hoa quả thường được sử dụng để detox thông thường, nước kiềm thảo dược đào thải độc tố được tạo ra từ sự kết hợp của hàng loạt các loại dược liệu quý hiếm, có nguồn gốc 100% tự nhiên. 

Do đó, nước kiềm thảo dược có thể dễ dàng thấm sâu, hấp thụ nhanh vào trong các tế bào cơ thể giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa được diễn ra tốt hơn. 

Mà quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể cũng chính là một trong những quá trình thải độc của cơ thể vì cơ thể thường sẽ có cơ chế tự thanh lọc và giải độc hằng ngày. Vì vậy,  việc sử dụng nước kiềm thảo mộc hay nước kiềm thảo dược đào thải độc tố đều đặn mỗi ngày là một trong những cách detox tốt nhất, mang lại rất nhiều hiệu quả bền vững.

Ổn định và thúc đẩy quá trình trao đổi chất

2.2 Hỗ trợ loại bỏ gốc tự do, thải độc cho toàn bộ tế bào

Các loại ngoại độc tố hay là nội độc tố thường sẽ sản sinh ra rất nhiều gốc tự do (các chất oxy hóa) có hại ở bên trong cơ thể. Các gốc tự do này thường sẽ xâm nhập vào trong máu, chúng sẽ có thể đi theo dòng máu vào trong các tế bào, mô và khắp những cơ quan bên trong cơ thể và bao gồm cả não. Sau đó, thì các gốc tự do sẽ nhanh chóng phá hủy môi trường cơ thể thông qua cách tấn công những phân tử khác để có thể cướp e- làm phát sinh ra các gốc tự do mới theo các cơ chế dây chuyền.

Quá nhiều các gốc tự do ở trong cơ thể sẽ gây nên tình trạng mất cân bằng làm cơ thể nhanh chóng bị suy yếu vì nó phải vận động hết sức để nhằm tiêu diệt, cũng như phá hủy gốc tự do. Điều này sẽ gây nên những tổn hại không nhỏ cho toàn bộ hệ thống phòng thủ, miễn dịch của toàn bộ cơ thể, nhất là những tế bào màu trắng và kể cả các tế bào bạch huyết của ở trong máu cũng sẽ bị suy giảm.

Để nâng cao được chức năng chống lại những gốc tự do (các chất oxy hóa), cơ thể sẽ cần các chất chống lại quá trình oxy hóa. Bên cạnh việc tiến hành bổ sung những hợp chất chống oxy hóa như là vitamin C, vitamin E… từ các loại trái cây thì việc tiến hành bổ sung nước kiềm thảo dược đào thải độc tố hằng ngày. Đây có thể được coi là sản phẩm chống lại sự oxy hóa hoàn hảo, cũng như được coi là vật chất nhỏ nhất có thể nhanh chóng chui qua màng tế bào vào sâu bên trong những tế bào để trung hòa, loại bỏ đi các gốc tự do để giải độc cho tế bào.

Do đó, việc sử dụng các dòng sản phẩm nước kiềm thảo dược mỗi ngày là một trong những cách để đưa cơ thể về lại trạng thái khỏe mạnh tốt nhất vì có thể loại bỏ được những gốc tự do, giúp cho tế bào thải độc hỗ trợ làm sạch máu, thải độc cho gan, thận, cũng như đường ruột và nội cơ quan khác… Nước kiềm thảo dược đào thải độc tố giàu các nguyên tố vi lượng còn giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hàng loạt bệnh lý mãn tính nguy hiểm.

2.3 Hỗ trợ trung hòa hàm lượng axit dư thừa

Bên cạnh đó, việc cân đối ăn uống và sinh hoạt, kết hợp sử dụng nước kiềm thảo dược đào thải độc tố trong thời gian mỗi ngày của cơ thể cũng sẽ khiến cho việc tích tụ lượng axit đến 80% từ những loại thực phẩm là có tính acid, hoặc tình trạng stress cũng gây ra việc sản sinh acid. Lượng acid dư thừa bên trong cơ thể sẽ gây nên tình trạng mất cân bằng môi trường axit-kiềm bên trong cơ thể dễ dẫn đến rất nhiều các bệnh lý như nhiễm toan (hiểu đơn giản là nhiễm độc axit trong máu), hay bệnh béo phì, thừa cân, hoặc viêm loét dạ dày, có thể là trào ngược axit, loãng xương… 

Lượng acid dư thừa còn khiến cho toàn bộ cơ thể thiếu đi những khoáng chất (hợp chất điện giải) vì cơ thể thường sử dụng chất này để có thể trung hòa acid và cố gắng để đưa môi trường trong cơ thể trở về trạng thái hoàn toàn cân bằng (gọi là môi trường kiềm hóa). Nếu như cơ thể quá nỗ lực để có thể cân bằng độ pH thì sẽ phải sinh ra khá nhiều năng lượng, quá trình để phát sinh nguồn năng lượng này đồng thời cũng sẽ tương ứng để tạo ra những gốc tự do trong quá trình hoạt động trong cơ thể (được gọi là nội độc tố).

Nước kiềm thảo mộc đào thải độc tố vốn có tính kiềm tự nhiên (khác hoàn toàn với tính kiềm nhân tạo của một số sản phẩm trên thị trường) có thể giúp cho cơ thể trung hòa được lượng acid dư thừa trong cơ thể, cân bằng được môi trường pH ở trạng thái ổn định của cơ thể một cách vô cùng dễ dàng, hạn chế tối đa việc phát sinh những gốc tự do. Đồng thời nước kiềm thảo dược đào thải độc tố tiến hành bổ sung thêm các loại khoáng chất cần thiết phải kể đến như Ca, Na, Mg, K để giúp cơ thể bạn ngày càng khỏe mạnh hơn.

Với 4 tính chất quan trọng như đã kể ở trên, nước kiềm thảo dược đào thải độc tố có thể len lỏi trong khắp nơi của các tế bào cơ thể, trung hòa lượng acid dư thừa, bổ sung hàng loạt loại khoáng chất, cung cấp các hợp chất chống oxy hóa giúp những tế bào có được khả năng đào thải độc tố và vận chuyển các chất độc nhanh chóng ra bên ngoài thông qua hệ bài tiết. Đó cũng là lý do khi tiến hành uống nước kiềm thảo dược, các bạn sẽ cảm thấy việc đi vệ sinh tăng lên nhiều lần hơn, tác dụng này thể hiện rõ rệt nhất là khi các bạn làm việc ở trong văn phòng có điều hòa hàng ngày.

Hỗ trợ trung hòa lượng axit dư thừa

3. Tổng kết  

Trên đây là những thông tin về cơ chế hoạt động của nước kiềm thảo dược đào thải độc tố đã được Kiềm Saphia tổng hợp và gửi tới các bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp mọi người có thêm hàng loạt các kiến thức về sản phẩm có một không hai này.

Lộ trình cách uống kiềm thảo dược Saphia đúng chuẩn

Giải đáp nước kiềm thảo dược đẩy lùi ung thư có đúng không?

Lưu ý: Các sản phẩm của Kiềm Saphia không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Tham Vấn Y Khoa

Bác sĩ Quách Văn Mích

Bác sĩ: Quách Văn Mích

Đại tá - bác sĩ Quách Văn Mích, Nguyên là Giám đốc Viện y học Hàng không. Hơn 30 năm công tác trong quân đội, bác sĩ Quách Văn Mích đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cùng nghiên cứu khoa học với các chuyên gia về lĩnh vực Y học hàng không trên thế giới. Sau khi về hưu, bác sĩ bắt tay nghiên cứu và phát triển phương pháp thực dưỡng Ohsawa với 3 cuốn sách đã xuất bản. Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho ngành Y, bác sĩ Quách Văn Mích đã được phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Thầy thuốc Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *