Ai không nên uống nước ion kiềm và lưu ý khi sử dụng?

Nước ion kiềm có tác dụng vô cùng quan trọng ở trong việc bảo vệ sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nếu như biết cách sử dụng và có thể sử dụng loại nước này hợp lý thì gần như không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn mang đến khả năng phòng chống, cũng như đẩy lùi một số các bệnh lý như ung thư, bệnh đường ruột..vv. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyên một số những trường hợp không nên tiến hành sử dụng nước ion kiềm. Vậy đâu là những đối tượng không nên sử dụng và các lưu ý khi dùng là gì, cùng Kiềm Saphia tìm hiểu ngay nhé!

1. Tìm hiểu các thông tin về nước ion kiềm

Trên thực tế, thì nước ion kiềm đã được phát hiện và tiến hành nghiên cứu bởi tiến sĩ Akihiro Yamashita là người Nhật Bản nghiên cứu ra. Trong toàn bộ quá trình nghiên cứu và hy vọng có thể tìm ra được một loại hormone bên trong thực vật có được khả năng giúp thúc đẩy về quá trình nở hoa và kích thích được thành hoa thì ông lại vô tình phát hiện ra được một loại nước đặc biệt, tạm được gọi với tên là “nước cơ thể” tồn tại ở trong những bông hoa.

Cũng theo như tiến sĩ Akihiro Yamashita thì loại “nước cơ thể” này có sự khác biệt hoàn toàn so với hàng loạt các loại nước uống thông thường khác. Theo đó, từ nghiên cứu phát minh này của ông thì các nhà khoa học đã có thể nghiên cứu và tìm cách để chế tạo ra loại nước ion kiềm có tác dụng giúp thúc đẩy quá trình phát triển toàn bộ cơ thể con người. 

Sau một thời gian dài đã nghiên cứu và tiến hành phát triển, đầu năm 1950 một số nhà khoa học đã chế tạo ra được những chiếc máy lọc nước có tích hợp khả năng tạo ra nguồn nước giống được với “nước cơ thể”. Tuy nhiên thì loại nước này được sản xuất hoàn toàn dựa theo cơ chế điện phân để có thể tạo ra các ion kiềm trong nước, chính vì vậy mà nó còn được gọi với một cái tên khác là nước ion kiềm cho đến tận ngày nay.

Chính vì vậy mà nước ion kiềm cũng đã và đang xuất hiện nhiều ở trên thị trường. Tuy nhiên chỉ trong vài năm trở lại đây thì nước ion kiềm mới dần trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam và được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng hàng ngày. Thực tế, Việt Nam vẫn đang sử dụng cả loại nước ion kiềm nhân tạo, nước ion đóng chai và chính vì vậy mà rất nhiều người vẫn luôn nhầm lẫn được ở giữa các loại ion kiềm với nhau và gần như không biết được những ai vẫn nên sử dụng các loại nước ion kiềm thì có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Nước ion kiềm là gì?

2. Những ai không nên sử dụng sản phẩm nước ion kiềm?

Dù đã biết rằng nước ion kiềm rất có lợi cho toàn bộ cơ thể và có được khả năng bảo vệ sức khỏe, cũng như đẩy lùi một số các loại bệnh tật. Tuy nhiên, ở trong một số các trường hợp nhất định bác sĩ cũng sẽ chỉ định không nên sử dụng các loại nước ion kiềm. Và thắc mắc ai không nên uống nước ion kiềm cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất khi tiến hành tìm hiểu về các loại nước ion kiềm.

Theo các khuyến cáo của phía nhà sản xuất cũng như rất nhiều chuyên gia chuyên về vấn đề nghiên cứu nước ion kiềm đã cho biết một số trường hợp không nên tiến hành sử dụng nước ion đó chính là:

  • Những người đang bị suy thận hay mắc phải những vấn đề về thận thì không nên sử dụng các loại nước ion kiềm.
  • Người già ở trên 80 tuổi, sức khỏe đang kém cũng hạn chế việc sử dụng nước ion kiềm nếu như không có chỉ định của các bác sĩ.
  • Trẻ em ở dưới 4 tuổi không nên sử dụng các loại nước ion kiềm có nồng độ pH thường lớn hơn 7. Thay vào đó, khi tiến hành sử dụng nước ion kiềm dành cho trẻ em chúng ta sẽ cần sử dụng đúng nồng độ pH của nước = 7 hoặc là tính kiềm nhẹ hơn.

Dù biết rằng nước ion kiềm mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và người dùng. Tuy nhiên, ở trong một số các trường hợp nhất định và một số những người đang mắc phải một số bệnh nguy hiểm mà bác sĩ cũng khuyên không nên sử dụng các loại nước ion kiềm. 

Ai không nên uống nước kiềm ion?

3. Cách sử dụng nước ion kiềm tối ưu tác dụng tốt nhất

Sau khi đã nắm được vấn đề ai không nên uống nước ion kiềm thì hầu như mọi người cũng cần phải biết cách sử dụng nước ion kiềm thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Theo đó, những gia đình hiện  đang sử dụng nước ion kiềm cần phải đặc biệt lưu ý tới thời gian uống nước ion kiềm ở trong ngày và cần uống khoảng bao nhiêu lít nước thì hoàn toàn phù hợp. 

Bên cạnh đó, nồng độ pH của sản phẩm nước như thế nào phù hợp cũng là vấn đề đặc biệt được quan tâm. Theo đó, mọi người có thể tiến hành tham khảo cách sử dụng nước ion kiềm theo cách đúng chuẩn từ các chuyên gia chia sẻ như sau: 

3.1 Thời gian sử dụng nước ion kiềm tối ưu

Để đạt được những hiệu quả tốt nhất khi tiến hành sử dụng nước ion kiềm thì người dùng sẽ cần phải tuân thủ đúng thời gian uống nước hoàn toàn phù hợp. Cụ thể, những khoảng thời gian trong ngày uống nước giúp cho cơ thể có thể thích nghi nhanh nhất phải kể đến đó là:

  • Đối với những người mới bắt đầu sử dụng nước ion kiềm: Lúc này cơ thể sẽ cần thời gian thích nghi dần dần khi tiến hành nạp ion kiềm và những khoáng chất vào trong cơ thể. Theo đó, thì các người dùng sẽ cần phải sử dụng nước ion kiềm có được nồng độ pH trung tính ở trong khung thời gian từ khoảng 1 – 2 tuần để cho cơ thể thích nghi được tốt nhất.
  • Đối với những người đã quen với việc sử dụng nước ion kiềm: Lúc này những người dùng sẽ có thể sử dụng các loại nước ion kiềm với nồng độ pH trong khoảng từ 8.0 trở lên và có được mức độ pH tối đa là khoảng 9.0 để có thể đảm bảo an toàn được cho sức khỏe một cách hoàn toàn tốt nhất.

Tuy nhiên, sau khi phía cơ thể của người dùng hoàn toàn quen được với việc tiến hành nạp nước ion kiềm hàng ngày thì mỗi chúng ta sẽ có thể chia thành những khung giờ uống nước như sau, mỗi lần uống sẽ sử dụng một cốc nước nhỏ. Thời gian uống nước sẽ vào khoảng 7h sáng, đến 9h sáng, 11h30 trưa trước khi bắt đầu ăn trưa 30p, sau khi ngủ trưa dậy vào lúc 13h30, 17h chiều, hay 20h sau khi ăn tối và kết thúc bằng 1 cốc nước ion kiềm vào lúc 22h đêm trước khi chuẩn bị đi ngủ.

Thời điểm nên uống nước ion kiềm

3.2 Lượng nước ion kiềm nạp vào cơ thể mỗi ngày 

Cơ thể con người thường chiếm tới 75% là nước, chính vì vậy mà việc tiến hành nạp đủ nước mỗi ngày là một trong những điều vô cùng quan trọng. Chúng ta sẽ thường nghe thấy các bác sĩ khuyên mỗi ngày là nên nạp vào cơ thể ít nhất 1,5 lít nước cho đến 2 lít nước uống mỗi ngày là tốt nhất. 

Tuy nhiên, ở trên thực tế việc tiến hành nạp bao nhiêu nước vào người sẽ là do nhu cầu của cơ thể mỗi người một khác nhau. Do đó, một số những nhà khoa học cũng đã nghiên cứu ra một số những công thức chung để có thể áp dụng được cho tất cả mọi người.

Theo đó, mỗi một người áp dụng theo công thức tính sau để có thể biết được mỗi ngày chúng ta sẽ cần phải uống bao nhiêu lít nước ion kiềm mỗi ngày là hợp lý. 

Lượng nước cần phải uống = cân nặng (Ibs) x 0,5 (oz)

Trong đó ta có: 

  • Đối với 0.5kg = 1ibs
  • Đối với 1oz = 0.03L

Với công thức tính toán này chúng ta sẽ dễ dàng biết được mỗi ngày một người bình thường khỏe mạnh sẽ cần phải tiến hành nạp bao nhiêu lượng nước. Tuy nhiên, đối với những vận động viên và cả đối tượng là phụ nữ đang mang thai thì lượng nước cần phải bổ sung mỗi ngày đều sẽ nhiều hơn từ trong khoảng 0,5 – 1l so với mức nước uống đã được tính toán theo công thức nếu trên. 

Có thể nói, nước ion kiềm là một trong những loại nước tốt nhất hiện nay, tuy nhiên chúng ta cần xác định rõ liều lượng uống để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Chính vì vậy mà câu hỏi ai nên uống nước ion kiềm thì lời khuyên là bất kể những ai muốn bảo vệ sức khỏe thì đều nên sử dụng nước ion kiềm hàng ngày. 

3.3 Mức độ pH phù hợp bên trong nước kiềm

Nước ion kiềm thường được chia theo nhiều mức nồng độ pH khác nhau, mỗi một nồng độ pH sẽ phù hợp với từng loại đối tượng sử dụng nước kiềm nhất định. Theo như các chuyên gia đã chia sẻ, thì nồng độ pH của nước sẽ lớn hơn 7 sẽ hoàn toàn phù hợp với các người mới bắt đầu sử dụng các loại nước ion kiềm.

Tuy nhiên đối với nồng độ pH của nước đang ở trong mức từ 7-8.5 thì đây sẽ là nồng độ lý tưởng phù hợp với các đối tượng đang sử dụng. Và ở mức nồng độ pH của nước kiềm sẽ thường dao động từ 8.5-9.5 phù hợp đối với những người có cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh và đã từng được sử dụng nước ở trong một thời gian dài. 

Đặc biệt, với nồng độ pH của nước lớn hơn 10 thì các bạn có thể tham khảo dòng nước kiềm thảo dược tại Kiềm Saphia. Sản phẩm nước kiềm thảo dược có nồng độ pH từ 13-14 và có 100% chiết suất từ thảo dược, nhằm hỗ trợ cung cấp đa dạng vitamin, vi khoáng tự nhiên cùng với kháng sinh thực vật giúp đẩy lùi rất nhiều bệnh lý nguy hiểm trong đó có ung thư.

Độ pH phù hợp ở trong nước kiềm

Trên đây là những thông tin về nước ion kiềm đã được các chuyên gia tại Kiềm Saphia tổng hợp và gửi tới các bạn, hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có thêm kiến thức về dòng sản phẩm này nhé!

Nước kiềm là gì? Sử dụng nước Kiềm nào để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật?

Kiềm thảo dược là gì? Lợi ích của Kiềm thảo dược đối với cơ thể

Lưu ý: Các sản phẩm của Kiềm Saphia không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Tham Vấn Y Khoa

Bác sĩ Quách Văn Mích

Bác sĩ: Quách Văn Mích

Đại tá - bác sĩ Quách Văn Mích, Nguyên là Giám đốc Viện y học Hàng không. Hơn 30 năm công tác trong quân đội, bác sĩ Quách Văn Mích đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cùng nghiên cứu khoa học với các chuyên gia về lĩnh vực Y học hàng không trên thế giới. Sau khi về hưu, bác sĩ bắt tay nghiên cứu và phát triển phương pháp thực dưỡng Ohsawa với 3 cuốn sách đã xuất bản. Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho ngành Y, bác sĩ Quách Văn Mích đã được phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Thầy thuốc Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *