99% Nguyên nhân gốc rễ của bệnh tật bạn đã biết chưa?

Cơ thể của mỗi con người từ khi bắt đầu được sinh ra đã là một trong những sản phẩm hoàn hảo của tự nhiên, không cần phải thêm và cũng gần như không cần bớt đi bất cứ một điều gì. Không những thế, cơ thể của mỗi chúng ta khi đó vẫn luôn tồn tại một nguồn năng lượng được cho là vô cùng tinh khiết do tiếp nhận từ cha mẹ trong suốt khoảng thời gian là bào thai. Vậy nên gốc rễ của bệnh tật sẽ nằm ở chỗ chúng ta đã làm tiêu hao bớt đi sự tinh khiết bởi hàng loạt các hành động, hay suy nghĩ thiếu thông minh, gây ra sự ô nhiễm ở trong chính bản thân của chúng ta. Cùng Kiềm Saphia tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

1. Nguồn gốc đầu tiên của các loại bệnh tật

Gốc rễ của bệnh tật đầu tiên phải kể đến đó chính là do những kiến thức, kinh nghiệm, tri thức đến với mỗi một người gần như không được trọn vẹn và đầy đủ. Chúng ta sẽ luôn nhìn thấy, cũng như nghe thấy được về các sự vật, cũng như các hiện tượng, thông tin ở bên ngoài nhưng tưởng chừng lại vô cùng đầy đủ, tuy nhiên khi thực sự lại gần như không được toàn bộ và đầy đủ như chúng ta đã từng nghĩ. 

Lý do của hầu hết những sự thiếu sót này sẽ thường là do đôi mắt và cả đôi tai (hay là các giác quan khác) của mỗi người chúng ta đã gần như bị giới hạn bởi chính các cấu trúc của chúng. Vì chính những sự giới hạn về nhận thức này, nên mỗi chúng ta đã luôn dễ dàng đưa ra những quyết định gần như không quá mức chính xác, gây nên hàng loạt sự ảnh hưởng đến với sức khỏe thể chất cũng như là chính sức khỏe của tinh thần của bản thân mình mỗi ngày. Đây cũng chính là gốc rễ của bệnh tật đầu tiên của hầu hết mọi người.

Sự thiếu hụt kiến thức

2. Gốc rễ của bệnh tật thứ hai là gì?

Đó chính là những mong muốn “quá đáng” của chính các bạn. Nó đến từ hàng loạt các mong muốn được chứng minh của bản thân, được thể hiện bản thân mình, được những người khác tỏ ra khâm phục và nể trọng, bởi thế mà chúng ta luôn mong sao cho có được một trong những cơ thể thật đẹp, thật khỏe, cũng như thật tuyệt vời ở trong một thời gian ngắn. 

Chúng ta sẽ mong muốn giảm 5 cân chỉ trong vòng khoảng 1 tháng, muốn da mặt đẹp căng chỉ ở trong vòng 2 tuần, hay có được một vòng eo thật nhỏ chỉ trong khoảng 1 tuần… với tất cả những sự mong muốn “quá đáng” đó, bạn đã tiến hành buộc chính cơ thể và cả tinh thần của mình phải chịu đựng một áp lực vô hình cực kỳ cực kỳ lớn một cách rất vô lý. Do đó tinh thần không thoải mái được cho là một trong những gốc rễ của bệnh tật hiện nay.

Chính vì những sự vô lý đáng sợ đó, mà khiến cho thân thể phải chịu đựng những sự đau đớn, cũng như khó chịu, căng thẳng gần như hoàn toàn không đáng có để được sự đơn giản là thoả mãn cái bản thân mong muốn “quá đáng” của các bạn.

mong muốn "quá đáng"

3. Nguồn gốc thứ ba của 99% các loại bệnh tật

Gốc rễ của bệnh tật thứ ba phải kể đến đó là không biết để cho cơ thể mình được thư giãn thật sự. Cơ thể sau khi được thư giãn tức là toàn bộ thân thể thư giãn và có được một tinh thần thư giãn, điều đó sẽ làm cho hệ thống mạch máu được lưu thông, hệ thống tế bào tiếp nhận đầy đủ các hợp chất dinh dưỡng, quá trình tiến hành đưa chất thải ra bên ngoài được diễn ra gần như liên tục, chức năng của những cơ quan bên trong cơ thể ở trong trạng thái hoạt động tốt nhất do từng loại tế bào của những cơ quan đó sẽ sống trong một trạng thái thoải mái nhất.

Sự căng thẳng mệt mỏi

4. Bí quyết giúp cơ thể luôn khỏe mạnh mỗi ngày

Sức khỏe là một trong những vốn quý quan trọng nhất đối với mỗi một con người. Để có một cơ thể thật sự khỏe mạnh sẽ tạo ra được những nguồn năng lượng dồi dào và đầu óc vô cùng minh mẫn để chúng ta có thể học tập, làm việc vào mỗi ngày. 

Để có thể loại bỏ được hàng loạt những gốc rễ của bệnh tật thì các bạn có thể áp dụng những bí quyết sống khỏe như sau: 

  • Đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi đêm.
  • Duy trì thói quen vận động và tập luyện đều đặn
  • Thực hiện việc ăn sáng đầy đủ mỗi ngày.
  • Xây dựng một chế độ ăn uống đảm bảo đủ dưỡng chất và năng lượng.
  • Uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
  • Bổ sung đa dạng và đầy đủ các loại rau xanh, cũng như trái cây theo mùa.
  • Bổ sung thêm một số sản phẩm chức năng hỗ trợ cân bằng cơ thể mỗi ngày như kiềm thảo dược cân bằng, kiềm thánh gióng,…
  • Giữ một tinh thần luôn được vui vẻ và có thể tránh được sự căng thẳng, stress.

Sử dụng kiềm thảo dược

Trên đây là những thông tin về gốc rễ của bệnh tật trong mỗi con người, chúng tôi hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có thêm góc nhìn hay ho hơn về sức khỏe của bản thân mình và gia đình.

 

Lưu ý: Các sản phẩm của Kiềm Saphia không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Tham Vấn Y Khoa

Bác sĩ Quách Văn Mích

Bác sĩ: Quách Văn Mích

Đại tá - bác sĩ Quách Văn Mích, Nguyên là Giám đốc Viện y học Hàng không. Hơn 30 năm công tác trong quân đội, bác sĩ Quách Văn Mích đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cùng nghiên cứu khoa học với các chuyên gia về lĩnh vực Y học hàng không trên thế giới. Sau khi về hưu, bác sĩ bắt tay nghiên cứu và phát triển phương pháp thực dưỡng Ohsawa với 3 cuốn sách đã xuất bản. Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho ngành Y, bác sĩ Quách Văn Mích đã được phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Thầy thuốc Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *