Dấu hiệu nhỏ ở miệng cảnh báo tiểu đường trở nặng

Chuyên gia đã cho biết đây là một trong những dấu hiệu bất thường để cảnh báo lượng đường trong máu đang tăng cao, có thể là một dấu hiệu của bệnh lý tiểu đường trở nặng nhưng có thể nhiều người vẫn chưa biết. Cùng với Kiềm Saphia tìm hiểu chi tiết ở trong bài viết sau đây nhé!

1. Tình trạng hơi thở có mùi cảnh báo tiểu đường

Dược sĩ Hussain Abdeh đã cho biết một trong những triệu chứng “khá bất thường” ở miệng sẽ có thể cảnh báo lượng đường huyết tăng cao, bệnh tiểu đường hiện đang trở nặng, đó là vấn đề hơi thở có mùi trái cây.

Theo đó, thì tình trạng hơi thở có mùi trái cây sẽ có thể là một trong những triệu chứng của tình trạng bị nhiễm toan ceton – biến chứng mức cấp tính của bệnh nhân đái tháo đường.

Thông thường, thì lượng đường glucose đi vào bên trong tế bào của các bạn nhờ một loại hormone đến từ tuyến tụy được gọi là insulin. Nhưng ở các người bệnh có lượng đường trong máu khá cao hoặc là những người mắc bệnh lý tiểu đường, cơ thể sẽ hoàn toàn không sản xuất đủ lượng insulin hoặc là sử dụng insulin thật sự không hiệu quả.

Theo như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Mỹ khi các cơ thể không sản sinh đủ hàm lượng insulin để tiến hành phân hủy glucose ở trong máu sẽ gây nên tình trạng thiếu năng lượng, gan buộc phải tiến hành phân hủy chất béo để có thể làm các loại nhiên liệu tạo ra được năng lượng. Quá trình này sẽ khiến cho các loại axit tích tụ bên trong máu sẽ được gọi là ceton và gây nên tình trạng nhiễm toan ceton và đái tháo đường.

Chuyên gia Abdeh đã cho biết tình trạng này sẽ có thể xảy ra ở cả những bệnh nhân mắc tiểu đường ở loại 1 hoặc là tiểu đường loại 2. Mặc dù tình trạng hơi thở có xuất hiện mùi trái cây là một trong những dấu hiệu đặc trưng của tình trạng bị nhiễm toan đái tháo đường, nhưng đó cũng sẽ không phải là một triệu chứng duy nhất.

Nhiễm toan ceton thường là biến chứng tương đối nghiêm trọng có thể đe dọa đến tính mạng của các người bệnh. Các triệu chứng của tình trạng nhiễm toan ceton thường sẽ bắt đầu trong khoảng thời gian là 24 giờ, nhưng chúng cũng sẽ có thể xảy ra hoàn toàn nhanh hơn. Do đó, nếu như các bạn thấy hơi thở của mình có mùi lạ và đi kèm theo những triệu chứng bất thường đã kể trên, hãy đến ngay với các cơ sở y tế để có thể thăm khám và điều trị hoàn toàn kịp thời của bệnh (nếu có).

Hơi thở có mùi trái cây

2. Sử dụng kiềm thảo dược ổn định đường huyết

Bệnh lý tiểu đường là một trong những căn bệnh lâu năm và tương đối phức tạp, yêu cầu người bệnh phải quản lý chặt chẽ cơ thể để duy trì được mức đường huyết ổn định. Ngoài việc tuân thủ theo các chế độ ăn uống và cả chế độ tập luyện, thì rất nhiều các người bệnh tiểu đường đã tìm đến một số những phương pháp tự nhiên để hỗ trợ điều trị như là sử dụng kiềm thảo dược.

Sản phẩm kiềm thảo dược có độ kiềm ổn định với pH từ 13-14, đồng thời có chiết suất 100% từ thảo dược tự nhiên phải kể đến như dây thìa canh, lá vối, xạ đen,… có tác dụng giúp ổn định đường huyết, giảm tình trạng khát do bệnh lý tiểu đường gây nên.

Ổn định đường huyết với kiềm thảo dược

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu nhỏ ở miệng cảnh báo bệnh lý tiểu đường mà Kiềm Saphia đã tổng hợp và gửi tới các bạn, hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có thể giúp các bạn có thể kiến thức về phản ứng cơ thể của mình.

Lưu ý: Các sản phẩm của Kiềm Saphia không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Tham Vấn Y Khoa

Bác sĩ Quách Văn Mích

Bác sĩ: Quách Văn Mích

Đại tá - bác sĩ Quách Văn Mích, Nguyên là Giám đốc Viện y học Hàng không. Hơn 30 năm công tác trong quân đội, bác sĩ Quách Văn Mích đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cùng nghiên cứu khoa học với các chuyên gia về lĩnh vực Y học hàng không trên thế giới. Sau khi về hưu, bác sĩ bắt tay nghiên cứu và phát triển phương pháp thực dưỡng Ohsawa với 3 cuốn sách đã xuất bản. Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho ngành Y, bác sĩ Quách Văn Mích đã được phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Thầy thuốc Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *